Tivi Sony không bắt được Wi-Fi | Nguyên nhân và cách xử lý

Tivi Sony là một trong những thiết bị chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là những dòng tivi  hiện đại có khả năng kết nối Wi-Fi để trình phát những nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải tình trạng tivi không bắt được Wi-Fi. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này nhé!

Tivi Sony không bắt được Wi-Fi | Nguyên nhân và cách xử lý

1. Hiện tượng tivi Sony không bắt được Wi-Fi

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết sự cố tivi Sony không vào được Wi-Fi thông qua một số dấu hiệu sau đây:

- Nội dung trên internet đang trình phát thì bị dừng, màn hình hiện biểu tượng “loading” (đang tải) nhưng không trình phát tiếp.

- Không truy cập được vào các ứng dụng sử dụng internet trên tivi như: Youtube, Netflix, Google,...

- Nội dung đang hiển thị có hiện tượng giật lag, nhòe mờ rồi đứng hình.

- Các đề xuất tìm kiếm hiển thị chậm.

Lý do tivi Sony không bắt được Wi-Fi

👉 Xem thêm: Mẹo nhỏ tắt tivi đúng cách giúp làm tăng tuổi thọ tivi

Vậy do đâu mà tivi Sony không bắt được Wi-Fi? Mời bạn tham khảo một vài nguyên nhân khiến tình trạng không mong muốn này xuất hiện trên thiết bị nghe nhìn của mình

2. Nguyên nhân tivi Sony không bắt được Wifi

- Thiết bị Wi-Fi không hoạt động: Đôi khi, vấn đề không đến từ tivi Sony mà là các do thiết bị Wi-Fi (modem, router) xảy ra lỗi kỹ thuật hoặc lỗi về kết nối khiến tivi không bắt được sóng.

- Tín hiệu Wi-Fi quá yếu: Nếu tín hiệu Wi-Fi quá yếu, tivi Sony của bạn có thể không thể kết nối được hoặc kết nối nhưng không tải được nội dung để trình chiếu. Việc sóng Wi-Fi yếu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: Yếu tố tự nhiên khiến tín hiệu bị gián đoạn, router đặt quá xa tivi, có nhiều vật cản giữa tivi và thiết bị Wi-Fi, nhiều thiết bị điện tử kết nối với một Wi-Fi trong cùng thời điểm,...

Nguyên nhân tivi Sony không bắt được Wifi

- Không tương thích với các thiết bị Wi-Fi: Nếu tivi Sony của bạn là những model cũ. có thể nó sẽ không tương thích với các chuẩn Wi-Fi mới, vì vậy sẽ phát sinh tình trạng không thể kết nối được.

- Tivi Sony của bạn có lỗi phần mềm: Nếu phiên bản phần mềm trên tivi Sony đã cũ và chưa được cập nhật mới thì có thể khiến thiết bị mất kết nối Wi-Fi với nguồn tín hiệu.

👉 Có thể bạn quan tâm: Tivi Sony bị sọc màn hình nguyên nhân và cách xử lý

3. Cách xử lý khi tivi Sony không bắt được Wi-Fi

Nếu xác định được nguyên nhân khiến tivi Sony không bắt được Wi-Fi thì chúng ta sẽ có cách xử lý vô cùng nhanh chóng. Sau đây là một số phương pháp khắc phục sự cố này mà Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn đã tổng hợp được, mời bạn cùng tham khảo nhé:

- Nếu do thiết bị Wi-Fi không hoạt động: Hãy kiểm tra xem modem và router của bạn có hoạt động đúng cách không bằng cách kiểm tra đèn hiển thị trên thiết bị Wi-Fi. Nếu đèn không sáng hoặc sáng màu đỏ nghĩa là đang có lỗi, hãy thử khởi động lại thiết bị.

- Nếu do tín hiệu Wi-Fi quá yếu: Hãy đặt tivi gần hơn với bộ phát Wi-Fi hoặc sử dụng bộ khuếch đại sóng Wi-Fi để tăng cường tín hiệu.

Cách xử lý khi tivi Sony không bắt được Wi-Fi

- Nếu do tivi không tương thích với các thiết bị Wi-Fi: Hãy kiểm tra xem tivi của bạn hỗ trợ chuẩn Wi-Fi nào để sử dụng đúng chuẩn Wi-Fi tương thích với tivi.

- Nếu do tivi Sony của bạn có lỗi phần mềm: Hãy cập nhật phần mềm trên tivi của bạn lên phiên bản mới hơn nhé.

Kết luận:

Nếu đang gặp phải tình trạng tivi không bắt được wifi, hãy thử áp dụng ngay cách xử lý mà Trung tâm bảo hành và sửa tivi tại Thái Nguyên vừa cung cấp để nhanh chóng được trải nghiệm những những nội dung giải trí mà bạn yêu thích nhé!

*

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn