Tại sao tivi Samsung bị rè tiếng? Cách khắc phục đơn giản

Tại sao tivi Samsung nhà bạn thi thoảng gặp sự cố tivi bị rè tiếng, bạn nên xử lý nó như thế nào? Mời bạn xem ngay bài viết tại đây mà chúng tôi chia sẻ để bạn có thêm thông tin về nó trước khi bạn quyết định mang tivi đi sửa.

Tại sao tivi Sony bị rè tiếng? Cách khắc phục đơn giản


1. Do thiết lập sai cài đặt vùng trên tivi

Tivi Samsung bị rè tiếng khiến cho chúng ta không nghe rõ được lời thoại hay lời bài hát phát ra từ nội dung, từ đó khiến trải nghiệm nghe bị giảm chất lượng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do tivi đã bị thiết lập sai cài đặt vùng.

Do thiết lập sai cài đặt vùng trên tivi


➤ Cách khắc phục: Trong trường hợp này, người dùng cần phải xác định được hệ tiếng đúng trên tivi nằm ở khu vực nào (sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp cho tivi nhà bạn là đơn vị nào). Ví dụ: Nếu sử dụng dịch vụ của SCTV thì hệ tiếng của tivi sẽ là Asia/W.Europe (châu Á/Tây Âu), còn nếu sử dụng dịch vụ của HTVC thì chúng ta phải chọn vào hệ tiếng CIS/E.EUROPE (CIS/Đông Âu).

👉 Xem thêm: Bỏ túi mẹo xử lý Tivi LG không kết nối được Wifi

Nếu không thể xác định được hệ tiếng của tivi Samsung , bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để xác nhận lại. Sau khi chọn xong hệ tiếng, bạn thực hiện reset (khôi phục cài đặt gốc) trên tivi là được.

2. Do tivi bị nhiễu sóng

Nếu người dùng đặt nhiều thiết bị điện tử khác như bộ phát Wi-Fi, điện thoại, máy tính bảng, laptop,... xung quanh tivi thì sóng từ các thiết bị này có thể ảnh hưởng và khiến tivi bị rè tiếng.

➤ Cách khắc phục: Không nên để nhiều thiết bị điện tử khác quá gần vị trí của tivi để không ảnh hưởng đến khả năng thu sóng của sản phẩm.

3. Do tín hiệu đường truyền bị gián đoạn

Nếu sử dụng ăng-ten hoặc chảo thu sóng để thu tín hiệu các kênh truyền hình thì việc âm thanh bị rè có thể xuất phát do tín hiệu không thu nhận đầy đủ. Điều này có thể xuất hiện trong những trường hợp như ngoài trời đang mưa bão, hướng quay của ăng-ten hoặc chảo thu bị sai,...

Do tín hiệu đường truyền bị gián đoạn


➤ Cách khắc phục: Nếu ăng-ten hoặc chảo thu bị quay sai hướng thì bạn tiến hành điều chỉnh lại hướng quay đúng cho các thiết bị. Nếu việc thu tín hiệu của tivi ảnh hưởng do mưa bão thì bạn không nên sửa chữa ngay lập tức vì có thể gây nguy hiểm. Hướng xử lý an toàn là bạn nên đợi mưa bão ngừng, tín hiệu được thu nhận đầy đủ thì âm thanh sẽ không bị rè.

👉 Xem thêm: Lỗi tivi Samsung bị mất màu: Nguyên nhân và cách xử lý

4. Do lỗi từ dây cáp kết nối

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tivi bị rè tiếng là việc các dây cáp kết nối tivi với nguồn phát bị lỏng lẻo hoặc đứt gãy, hư hỏng khiến tín hiệu không thể truyền nhận được đầy đủ.

Do lỗi từ dây cáp kết nối


➤ Cách khắc phục: Bạn quan sát tại mặt sau hoặc cạnh bên, nơi bố trí hệ thống cổng kết nối trên tivi để kiểm tra xem các dây cáp có bị lỏng lẻo, cắm sai vị trí cổng hoặc hư lại hay không. Nếu dây cáp xuất hiện tình trạng hư hỏng, đứt gãy thì nên thay dây dẫn mới để không bị rò rỉ điện và giúp tín hiệu âm thanh truyền tải được đầy đủ.

5. Do chất lượng âm thanh từ nội dung gốc

Nếu bạn đang kết nối và trình chiếu nội dung lên tivi từ các thiết bị ngoại vi khác như điện thoại, USB, máy tính,... thì hiện tượng âm thanh bị rè khi phát ra trên tivi có thể không xuất phát từ tivi mà do chất lượng từ file nguồn không tốt.

Do chất lượng âm thanh từ nội dung gốc


➤ Cách khắc phục: Bạn có thể xác định chất lượng gốc của âm thanh trên file bằng cách mở file đó trên một thiết bị khác xem âm thanh có hay không. Nếu chỉ có âm thanh trên tivi bị rè, còn những loại máy khác đều bình thường thì bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khác trong bài viết này.

6. Do cài đặt âm thanh đầu ra

Một trong số những lý do khiến tivi bị rè tiếng có thể kể đến là việc người dùng vô tình chỉnh sửa sai phần cài đặt âm thanh đầu ra.

Do cài đặt âm thanh đầu ra


➤ Cách khắc phục: Bạn chỉ cần cài đặt lại phần âm thanh cho hệ thống bằng các thao tác sau: Vào phần Cài đặt > Chọn Âm thanh > Chọn Cài đặt chuyên môn > Chọn Định dạng âm thanh đầu ra > Chọn PCM > Chọn OK.

7. Do loa trên tivi bị hư hỏng

Nếu đã thử nhiều hướng xử lý bên trên nhưng sự cố tivi bị rè tiếng vẫn còn thì không loại trừ khả năng tivi của bạn đã bị hư các phần cứng, đặc biệt là loa.

➤ Cách khắc phục: Để xác định đúng bộ phận bị hỏng và có cách sửa chữa thích hợp, bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của thương hiệu hoặc liên hệ dịch vụ sửa tivi tại nhà Thái Nguyên để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và xử lý đúng cách.

Như vậy, hiện tượng tivi bị rè tiếng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, phổ biến là các lý do như: Tivi bị nhiễu sóng, kết nối không ổn định, cài đặt âm thanh và cài đặt vùng trên tivi bị sai, do loa trên tivi bị hư,... Tương ứng với mỗi trường hợp, chúng ta sẽ có những cách xử lý khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi tại Thái Nguyên chúc các bạn sửa lỗi thành công!

*

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn