Tự sửa lỗi tivi Casper bị mất tiếng đơn giản tại nhà

Nhà bạn đang dùng tivi Casper trong quá trình sử dụng tivi sẽ không tránh được tivi bị lỗi mất tiếng. điều này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Trong bài viết này Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi tại Thái Nguyên sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này đơn giản tại nhà nhé!

Tự sửa lỗi tivi Casper bị mất tiếng đơn giản tại nhà

1. Nguyên nhân khiến cho tivi Casper bị mất tiếng

- Do người dùng nhấn nhầm nút Mute (tắt tiếng): Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tivi Casper bị mất tiếng đột ngột là do người dùng vô tình nhấn nút Mute (tắt tiếng) trên remote.

- Do nội dung giải trí không có tiếng: Nguyên nhân khác có thể xuất phát từ chính nội dung giải trí đang phát. Nếu file âm thanh của nó bị lỗi hoặc chương trình bị mất tiếng (ví dụ do dính bản quyền âm nhạc) thì nó sẽ không thể phát âm thanh từ tivi.

Nguyên nhân khiến cho tivi Casper bị mất tiếng

👉 Xem thêm: Hướng dẫn các bước vệ sinh tivi đúng cách nhất

- Do ứng dụng phát nội dung giải trí bị lỗi: Nếu bạn sử dụng các ứng dụng trực tuyến để xem nội dung giải trí, lỗi trong ứng dụng (ví dụ như nhà phát hành đang nâng cấp hệ thống) có thể gây ra tình trạng mất tiếng.

- Lỗi dò kênh trên tivi Casper: Một số tivi Casper có tính năng dò kênh để tự động tìm và lưu trữ các kênh. Nếu quá trình dò kênh không thành công hoặc có lỗi thì có thể dẫn đến việc mất tiếng hoặc âm lượng bị giảm khiến âm thanh nhỏ đi.

- Do cài đặt sai đầu vào âm thanh: Nếu cài đặt đầu vào âm thanh không chính xác, tivi Casper có thể không nhận diện được nguồn vào, từ đó không nhận được tín hiệu để phát âm thanh ra bên ngoài.

- Do lỗi dây cáp kết nối: Nếu dây cáp kết nối giữa tivi và các thiết bị ngoại vi chứa file nhạc bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình truyền tải tín hiệu âm thanh.

- Do điện áp mạch xử lý bị giảm: Nếu mạch xử lý tivi Casper không nhận đủ điện áp, nó có thể không xử lý đúng tín hiệu âm thanh, từ đó dẫn đến mất tiếng hoặc giảm âm lượng.

2. Cách khắc phục lỗi tivi Casper bị mất tiếng

Nhấn nút Mute để vô hiệu hóa tính năng tắt tiếng

Bạn hãy quan sát màn hình xem ở góc phía trên có biểu tượng hình chiếc loa bị tắt tiếng hay không. Nếu có biểu tượng này xuất hiện thì bạn nhấn nút Mute trên remote để khôi phục lại âm thanh như bình thường.

Cách khắc phục lỗi tivi Casper bị mất tiếng

Kiểm tra âm thanh gốc của nội dung

Bạn có thể chuyển đến một kênh khác hoặc chọn một nội dung giải trí khác để xem chúng có âm thanh hay không. Nếu như chỉ có chương trình ban đầu bị mất tiếng thì lỗi có thể xuất phát từ chính nội dung đó (ví dụ như có bài hát bị dính bản quyền thì âm thanh cũng sẽ bị mất).

Cập nhật phần mềm mới cho tivi Casper

Việc cập nhật phiên bản phần mềm mới cho hệ thống có thể giúp sửa một số lỗi đơn giản, trong đó có sự cố tivi Casper bị mất tiếng, đồng thời cũng giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của tivi.

Cập nhật phần mềm mới cho tivi Casper

Tiến hành dò lại các kênh bị mất tiếng

Nếu như sự cố mất tiếng chỉ xuất hiện trên một vài kênh thì bạn hãy thực hiện quá trình dò lại kênh đó. Bạn nhấn nút tín hiệu đầu vào trên remote, sau đó, một danh sách nguồn vào sẽ xuất hiện. Bạn nhấn chọn ANTENA và chờ tivi quét kênh tự động (quá trình dò kênh có thể diễn ra từ 3 đến 5 phút).

Kiểm tra các dây cáp kết nối

Kiểm tra tất cả các dây cáp kết nối tivi với các thiết bị nguồn phát khác như đầu giải mã, hệ thống âm thanh, điện thoại, máy tính,... xem chúng có bị tuột ra khỏi cổng vào hoặc hư hỏng, đứt gãy hay không. Nếu dây cáp bị hư hỏng hoặc không được cắm chặt vào cổng kết nối thì bạn chỉnh sửa lại hoặc thay mới dây cáp nếu cần.

Kết luận:

Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi tại Thái Nguyên vừa gửi đến bạn những thông tin tổng quan về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tivi Casper bị mất tiếng xuất hiện. Hy vọng với những giải pháp trên, bạn có thể khắc phục được lỗi âm thanh trên chiếc tivi Casper tại nhà.

Tuy nhiên, nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng sự cố này vẫn không biến mất, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Casper hoặc dịch vụ sửa tivi tại nhà Thái Nguyên để được hỗ trợ xử lý đúng cách.

*

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn