Tivi Xiaomi không nhận remote, Cách xử lý đơn giản tại nhà

Lỗi tivi không nhận điều khiển remote sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình giải trí của bạn. Nếu tivi nhà bạn vô tình gặp phải sự cố này, hãy cùng Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi tại Thái Nguyên tìm hiểu cách khắc phục qua bài viết sau nhé!

Tivi Xiaomi không nhận remote, Cách xử lý đơn giản tại nhà

1. Nguyên nhân tivi Xiaomi không nhận remote

Remote hỏng hoặc hết pin

Remote tivi Xiaomi bị hỏng hoặc hết pin là nguyên nhân đầu tiên khiến cho tivi Xiaomi không nhận được tín hiệu từ remote.

Vấn đề đầu tiên có thể remote tivi xiaomi có thể bị hỏng bo mạch bên trong, các nút bấm bị mắc kẹt hoặc bị hỏng. Ngoài ra, pin của remote có thể kiệt, bị yếu hoặc bị chảy nước do đã hết từ lâu, mọi vấn đề đó đều ảnh hưởng đến nguồn năng lượng cấp cho remote tivi hoạt động.

👉 Xem thêm: Cần làm gì khi tivi Xiaomi không lên hình? Cách xử lý đơn giản tại nhà

Kết nối không đúng cách

lỗi Tivi Xiaomi không nhận remote

Khoảng cách kết nối giữa remote với tivi Xiaomi có thể quá xa cũng là nguyên nhân làm cho tivi không thể nhận được remote. Bên cạnh đó, tivi Xiaomi có thể chưa được kích hoạt chức năng remote, hoặc kết nối Bluetooth với remote tivi chưa thành công, bị lỗi.

Tín hiệu hồng ngoại remote hỏng

Tín hiệu hồng ngoại trên remote có thể bị hỏng hoặc bị che khuất làm cho bạn không thể remote được tivi Xiaomi.

Tín hiệu hồng ngoại remote bị hỏng

Ngoài ra tín hiệu kết nối Bluetooth có thể chưa kết nối được, bị nhiễu sóng hoặc bị mất kết nối đột ngột, đều là nguyên nhân làm cho tivi Xiaomi không nhận được tín hiệu của remote từ xa.

2. Cách khắc phục lỗi tivi Xiaomi không nhận remote

Đối với remote hồng ngoại

Nếu khi xác định là lỗi remote hồng ngoại gây ra, bạn có thể áp dụng cách khắc phục sau:

Bước 1: Kiểm tra đèn LED trên remote từ xa.

Cách khắc phục lỗi tivi Xiaomi không nhận remote

Xem tín hiệu đèn LED trên remote có phát sáng khi mà bạn nhấn nút không. Nếu bạn không thấy, cần kiểm tra lại tình trạng pin của điều khiển và thử thêm lần nữa.

Bước 2: Điều chỉnh khoảng cách giữa remote và tivi Xiaomi.

Bạn kiểm tra và điều chỉnh lại khoảng cách giữa remote với tivi Xiaomi, để tivi có thể nhận được tín hiệu từ remote ổn định hơn. Khoảng cách không quá 10cm.

Bước 3: Kiểm tra tín hiệu của hồng ngoại trên remote và tivi.

Đèn LED trên remote vẫn sáng khi bạn nhấn nút mà tivi vẫn không nhận được tín hiệu. Trường hợp này có thể xác định là do tín hiệu hồng ngoại của remote đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần liên hệ với Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi tại Thái Nguyên để được hỗ trợ nhé!

Đối với remote Bluetooth

Nếu nghi ngờ là lỗi kết nối Bluetooth giữa remote và tivi, bạn có thể áp dụng cách khắc phục sau:

Bước 1: Kiểm tra đèn LED trên remote.

Cách thực hiện giống như trên, bạn kiểm tra tình trạng của đèn LED khi nhấn nút và kiểm tra lại xem remote còn pin hay hết

Bước 2: Kết nối remote lại với tivi Xiaomi.

Tivi vẫn không nhận được tín hiệu sau khi đã kết nối thành công với remote qua kết nối Bluetooth. Lúc này, cần ngắt kết nối Bluetooth giữa remote và tv trong phần Cài đặt của tv, rồi thực hiện lại thao tác kết nối lần nữa trước khi kiểm tra lại.

Bước 3: Check tín hiệu kết nối Bluetooth giữa remote và tivi.

Nếu đã thực hiện 2 bước trên mà tiviXiaomi của bạn vẫn không nhận được tín hiệu remote. Tình trạng này có thể là do tín hiệu Bluetooth giữa remote và trên bo mạch tivi bị hỏng. Do đó, bạn cần liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và thay thế phần cứng kết nối Bluetooth trên tivi.Vui lòng gọi 0379.023.023 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

*

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn